Nguyên liệu
- 1 củ dền đỏ- 1 củ cà rốt
- 1 củ khoai tây
- 100g sườn non
- 1 tép tỏi, hành hương
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm
Củ dền, cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi băm để cho thấm.
Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành hương vào, đảo cho thơm và hơi vàng rồi cho tỏi vào, khi tỏi gần vàng thì thêm sườn non, đảo cho thịt săn lại thì cho đủ lượng nước vào nấu đến khi nước sôi.
Khi nước đã sôi thì cho củ dền, cà rốt vào, khi củ dền và cà rốt gần mềm thì bạn thêm khoai tây, nấu đến khi các loại củ chín đều thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
Múc canh sườn nấu củ dền ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ, dùng ngay.
Củ dền có nhiều Vitamin A, B1, B2, ngoài ra còn có tác dụng tuyệt vời khác là bổ máu. Sự kết hợp giữa củ dền và các loại củ khác với sườn non sẽ là món canh thật bổ mà bạn cần nấu để tẩm bổ cho cả nhà trong những ngày mệt mỏi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét