Nào, hôm nay cũng Bắp thực hiện món mực xào bông cải xanh nhé!
Nguyên liệu
- 300 g mực lá, rửa sơ qua bằng nước có pha rượu trắng, khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn- 300 g bông cải xanh, thái miếng
- Gừng gọt vỏ, thái sợi
- Hành tây thái mỏng theo chiều dọc
- Dấm
- Dầu ăn
- Muối, tiêu, đường
Thực hiện
Trụng mực và bông cải với nước sôi. Muốn bông cải giữ được màu xanh đẹp, bạn chỉ nên trụng vừa chín tớiPha hỗn hợp dấm, muối, tiêu, đường, dầu ăn (theo tỷ lệ 1 thìa dấm, 2 thìa đường, 1 chút muối, 2 thìa dầu ăn)
Trộn hỗn hợp dấm với mực, bông cải, hành tây, gừng
Thưởng thức:
Dùng với nước tương ớt.
Chúc gia đình bạn có một ngày cuối tuần ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét