Với khâu chế biến không quá khó. Với khoảng 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành món canh bí đỏ hầm đuôi heo rồi.
Nào, cùng Bắp thực hiện nhé!
Nguyên liệu
-Bí đỏ: 500-600g (nên chọn loại bí hồ lô hoặc hình bầu dục ăn sẽ ngon ngọt hơn loại bí tròn)-Đuôi heo: 0,5kg
-Hành lá
-Mùi tàu
-Mắm, muối, bột canh...
Cách làm
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và thái miếng vuông to- Đuôi heo rửa sạch và bóp với một chút muối, sau đó rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi chặt khúc khoảng 3cm.
- Hành, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
- Đun sôi 1 nồi nước, cho đuôi lợn vào luộc qua rồi vớt ra, bỏ nước luộc này đi.
- Đun 1 nồi nước khác, lượng đủ dùng cho bữa ăn, khi sôi thì cho đuôi heo vào, nêm chút muối bột canh, đun cho tới khi đuôi heo chín mềm (chú ý: không đun lửa quá to khiến nước bị đục)
- Cho bí đỏ vào ninh cùng đuôi heo tới khi bí đỏ chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, trước khi nhấc ra khỏi bếp thì nêm một chút nước mắm, cho hành, mùi tàu vào.
Món canh bí đỏ hầm đuôi heo vừa có màu sắc bắt mắt. Vị ngọt và thanh của xương và bí hòa quyện vào tạo ra một món ăn cực ngon. Món này dùng nóng mới đúng vị, thế nên các bạn hãy dùng ngay khi còn nóng với cơm nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét