Canh xương hầm luôn là món ăn ngon được lựa chọn khá nhiều cho những bữa cơm hàng ngày hoặc những ngày lễ tết. Nào, cùng Bắp thực hiện món canh ngon này để chuẩn bị cho bữa cơm hôm nay của gia đình bạn nhé.
NGUYÊN LIỆU (4 người)
- 500-600g xương lợn(xương sườn, dẻ sườn hoặc xương cục)- 1 củ cải trắng to
- 2 củ cà rốt
- 2 củ hành tím
- Hành lá, rau mùi
- Mắm, bột nêm
CÁCH NẤU
- Với loại cà rốt non, nhỏ thì rất nhanh mềm thì nên cho củ cải vào ninh trước, củ cải gần chín mềm thì mới cho cà rốt vào ninh cùng để cả hai loại củ cùng đạt độ chín, tránh cà rốt hoặc củ cải bị nát nhừ. Loại cà rốt củ to, chắc, thời gian ninh sẽ lâu hơn, vì thế có thể cho vào luôn cùng lúc với củ cải.- Xương rửa sạch, trần qua nước sôi cho sạch và hết mùi hôi nếu có.
- Củ cải, cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
- Hành tím thái lát.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho xương và hành tím vào nồi to, thêm nước mắm, nấu cho xương dậy mùi thật thơm và chín đều. Thêm nước vừa ngập xương, ninh
nhỏ lửa cho xương thật mềm. Thỉnh thoảng kiểm tra nếu nước cạn thì thêm nước.
- Khi xương đã ninh mềm, cho thêm nước vừa đủ ăn và cho củ cải, cà rốt vào, thêm bột nêm, đun đến khi củ cải và cà rốt chín mềm.
- Củ cải và cà rốt đã chín mềm, nếm vị mặn nhạt cho vừa ăn, rắc hành mùi vào và tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét