Vậy thì hôm nay, cũng Bắp thực hiện món bánh này và cùng tìm hiểu xem tại sao mà Đô-rê-mon lại thích "mê mẩn" chiếc bánh ấy nhé.
Nguyên liệu:
- 240g bột mì đa dụng- 1tsp baking powder
- 60g (2tbs) mật ong
- 170ml sữa tươi
- 4 quả trứng, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ
- 2 tsp. mirin
- 80g đường trắng
- 40ml (2tbs) dầu hạt cải hoặc dầu bắp.
Cách làm:
- Trộn chung bột mì và bột baking powder, rây mịn mịn.- Hòa mật ong với sữa tươi.
- Ngoáy đều lòng đỏ, mirin và dầu ăn, sau đó cho sữa mật ong và bột mì, trộn đều.
- Dùng máy đánh đánh bông lòng trắng đến khi thấy bông cứng, có chóp nhọn. Đổ từ từ đường vào đánh tiếp cho mịn mượt. Xúc từng phần nhỏ lòng trắng trộn vào hỗn hợp bột trộn, lặp lại thao tác đến khi trộn hết lòng trắng, hỗn hợp đều.
- Dùng chảo chống dính đáy phẳng, lấy giấy ăn thấm chút dầu ăn rồi bôi lên trên mặt chảo (rất ít). Dùng thìa múc hỗn hợp bột đổ vào thành miếng tròn to vừa. Để lửa nhỏ, khi thấy bề mặt trên có bong bóng nổi và hơi khô là có thể lật mặt bánh. Hai mặt bánh vàng nâu là đẹp.
*Lưu ý:
- Mirin là một loại rượu ngọt dùng phổ biến trong các món ăn Nhật. Nếu không có mirin thì có thể thay thế bằng xì dầu Nhật, tuy nhiên hương vị bánh sẽ có khác biệt.
- Dùng bếp điện hoặc bếp từ thì nhiệt sẽ đều trên toàn bộ mặt chảo hơn khi dùng bếp ga, bánh sẽ vàng nâu đều.
- Nếu thích thì tự làm thêm phần nhân đậu đỏ nghiền mịn trộn đường. Khi ăn kẹp nhân đậu đỏ giữa 2 lát bánh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét