NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu cần thiết cho món cá chiên xù gồm có:
- 700g Cá lóc
- 1 Trái dưa leo
- 2 Miếng thơm
- 1 Trái cà chua bi
- 2 Trứng gà
- Bột mì
- Bột xù
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt
CÁCH THỰC HIỆN
Cách làm cá chiên xù:
1.Chuẩn bị:
- Cá lóc: lạng lấy nạc từng miếng, bỏ da và xương. Ướp cá: 1 muỗng cà phê nước tỏi + 1 muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê rượu. Để cá 15 phút cho thấm.
- Trứng gà: đánh tan, thêm chút màu hạt điều.
- Bột mì: cho ra dĩa.
- Bột xù: cho ra dĩa.
- Dưa leo: thái miếng dài, tỉa hoa.
- Thơm: tỉa hình con bướm.
2.Chế biến:
- Lăn miếng cà qua bột mì, lăn tiếp qua trứng, sau cùng lăn qua bột xù.
- Bắc chảo dầu nóng, cho cá vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
3.Trình bày:
- Cho cá ra dĩa, trang trí với dưa leo và thơm làm hình con bướm.
- Món này dùng với xốt xí muội.
Tự học nấu ăn chúc bạn thực hiện thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét