Vật liệu
Nguyên liệu cho món vịt nướng lá dâu gồm có:
- 1/2 Con và khoảng 0,8kg
- 200g Mỡ thăn
- 1 Nắm lá dâu non
- Hành tím, tỏi, chanh,ớt, gừng
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm
Cách làm vịt nướng lá dâu
- Vịt làm sạch, lọc lấy thịt, xắt miếng mỏng.
- Mỡ rửa sạch, xắt miếng mỏng.
- Hành tím, tỏi, gừng cạo rửa sạch băm nhỏ. Lá dâu non rửa sạch, để ráo.
- Ướp thịt vịt và mỡ với nước mắm + đường + bột ngọt + tiêu + hành, tỏi, gừng để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Trải lá dâu non, đặt 1 miếng thịt vịt + 1 miếng mỡ gói kín lại xếp vào vỉ trường trên bếp than cho chín vàng, để ra đĩa rắc tiêu lên trên.
- Món này ăn nóng, chấm nước mắm chanh, ớt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món vịt nướng lá dâu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét