Vật liệu
Nguyên liệu cần thiết cho món thịt thủ gồm có:
- 500g Giò sống
- 3 Lỗ tai heo vừa, cắt bỏ phần mỡ
- 10 Tay nấm mèo
- 1 Chiếc lạp xưởng
- Hành, tỏi, 1 muỗng súp tiêu sọ
- 1 Xấp lá chuối, dây lát
- 1/2 Muỗng cà phê phèn chua
- 1 Muỗng súp rượu ngũ vị hương.
Cách làm
Cách làm thịt thủ thơm ngon.
- Lỗ tại heo cạo rửa sạch, đem luộc chín, lấy ra rửa sạch, ngâm nước phèn chua cho trắng xong xả lại, để ráo, xắt mỏng.
- Lá chuối phơ cho héo. Dây lát ngâm cho mềm.
- Lạp xưởng luộc chín, chiên lại cho vàng xắt lát mỏng.
- Nấm mèo ngâm nước cho nở, xắt sợi nhuyễn. Hành tỏi phi vàng.
- Cho vào thau giò sống + lỗ tai heo + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng súp tiêu sọ + 1 muỗng cà phê tiêu xay + nấm mèo đã xắt + lạp xưởng xắt lát + hành tỏi phi + 1 muỗng súp rượu ngũ vị hương. Trộn thật đều với nhau.
- Lá chuối lau sạch xếp 1 miếng dọc, 1 miếng ngang, cho thịt vào gói lại như đòn bánh tét. Đem hấp 1 giờ cho chín, để nguội cho vào tủ lạnh. Thực hiện xong món thịt thủ là bạn đã học thêm được một món mới nữa.
Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt thủ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét