NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu cần thiết cho món cà tím nướng mở hành
- 300g cà tím (chọn trái vừa)
- 5 tép hành lá
- Chanh, ớt
- Dầu ăn
- Đường
CÁCH THỰC HIỆN
Cách làm cà tím nướng mở hành
1.Chuẩn bị:
Cà tím: rửa sạch, để ráo.
Hành lá: lặt rửa sạch, lấy phần xanh thái nhuyễn. Chảo nóng, cho ½ chén dầu vào, để thật nóng, cho hành lá vào + ½ muỗng cà phê muối, đảo đều nhắc xuống.
Cách làm nước mắm: 4 muỗng xúp đường + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 1 muỗng xúp ớt bằm + 4 muỗng xúp nước mắm + 4 muỗng xúp nước chanh, quậy đều, nêm vừa ăn.
2.Chế biến:
Lửa than nóng, đặt vỉ lên, cho cà tím lên nướng, trở đều, cà tím chín thơm, lấy ra.
3.Trình bày:
Xếp cà tím ra dĩa, cho mỡ hành lên.
Dọn kèm nước mắm chanh ớt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cà tím nướng mở hành
Tự học nấu ăn mỗi ngày bạn nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét