Vật liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món cá trê kho tiêu gồm có:
- 1 Con cá trê vàng
- 1 Miếng gừng
- Củ cải trắng
- Dầu ăn. Tiêu
- Nước mắm
- Đường
- Nước màu.
Cách làm:
Cách làm cá trê kho tiêu:
- Gừng gọt vỏ xắt lát giã nát.
- Cá trê lựa con mập bụng vàng, đem cá về lấy tro chà cho sạch nhớt, dùng dao cạo lại rửa sạch gỡ lấy răng, đầu cá chặt bỏ miệng, lấy hai cục máu tanh ở đầu ra, cắt từng khứa dầy.
- Bắc xoong lên bếp cho cá vô chế nước màu, trở đều cá cho thấm, cho thêm nước mắm, tiêu, đường kho cho thấm cá.
- Cho dầu ăn vô rưới đều, bỏ gừng giã nhỏ vô để nhỏ lửa kho khi nào cá cạn nước còn sền sệt đem xuống rắc thêm miếng tiêu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét