- 1 Con gà mái tơ 1,2kg
- 6 Tép hành lá
- 1 Củ gừng nhỏ
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + xì dầu + dầu mè + 4 tép tỏi
- 1 Cây xà lách Đà Lạt
- 2 Trái cà, ngò, ớt.
CÁCH LÀM
Cách làm gà hấp hành có các bước sau:
- Gà: Làm sạch, mổ moi bụng gà. Để gà thật ráo. Dùng dao nhọn xăm vào bên trong gà. Ướp gà: 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp tỏi phi + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để gà thấm 30 phút.
- Hành lá: Rửa sạch, cắt ngắn 5cm.
- Gừng: Gọt vỏ, thái sợi.
- Xà lách: Rửa sạch, để ráo.
- Cà: Thái mỏng.
- Tỏi: Đập dập, bằm nhuyễn, phi vàng.
- Trộn chung: Hành lá + gừng + tiêu + bột ngọt + muối + tỏi phi. Dồn hết vào bụng gà.
- Xửng nước sôi cho gà vào khay nhôm đem hấp 40 phút, trở gà thường xuyên. Gà chín mềm chặt gà ra từng miếng vừa ăn.
- Xếp xà lách + cà thái mỏng. Để gà lên xếp lại dáng gà đang nằm. Phần nhân để dưới bụng gà. Rải ngò + ớt, cà tỉa hoa.
- Dọn kèm nước mắm chanh ớt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món gà hấp hành
Source: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét