CÁNH GÀ QUAY MẺ
Vật liệu:
- 1kg cánh gà
- 400g ớt Đà lạt
- 300g cà chua
- 2 trái dừa xiêm
- 100g tương hột
- 200g me vắt
- 1 củ cà rốt
– 1 củ cái trắng
- 100g bơ
- 200g tương cà chua
Cách làm:
Cách làm cánh gà quay mẻ
Cánh gà rửa sạch ướp gia vị:
- 1/2 muỗng muối, 3 muỗng tỏi, 4 muỗng café dầu mè, 4 muỗng café dầu hào, 2 muỗng café tiêu, 4 muỗng rượu thơm.
- Để 20 phút cho thấm, bắc chảo cho vào nửa phần bơ, cho cánh gà vào chiên vàng, cho nước dừa vào xương nấu cho mềm + ớt Đà lạt + cà chua.
- Tương hột bằm nhuyễn
- Me cho vào nước nóng gầm lấy nước chua.
- Bắc chảo mỡ cho hành tỏi vào phi vàng. Cho vào tương + cà chua + nước me + tương hột và 3 muỗng café đường + 1 muỗng café bột ngọt + 1/2 muỗng café muối.
- Sau đó đổ nước vào gà đang nấu cho sôi lên, cánh gà mềm cho vào 2 muỗng café bột năng, quậy lên cho sền sệt, nhắc xuống, cho phần bơ còn lại vào.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét