- 1,2kg thơm chín không hư đã xử lý (bỏ vỏ, lõi)
- 1,2 lít nước lã
- 850g đường cát trắng hay vàng đẹp
- 200cc men nước hoặc 8 viên men cơm rượu cà nhuyễn.
CÁCH THỰC HIỆN: RƯỢU THƠM
- Thơm + nước xay nhuyễn, vắt hết nước bỏ bã.
- Hòa đường vào cho tan, lọc sạch.
- Đun sôi dung dịch để thanh trùng trong 10 phút.
- Cho dung dịch vào 2/3 keo đã khử trùng sẵn để nguội dần còn 300C.
- Cho men vào hòa cho thật đều và ủ hở trong 4 giờ.
- Ủ kín lại và (không mở ra) để chỗ mát cho dung dịch lên men.
- Thời gian ủ là 1 tháng dung dịch tự lắng trong.
- Chiết lấy nước trong qua lọ khác đã khử trùng sẵn, đậy lại cho kín, ủ thêm một thời gian từ 3 tháng trở lên rượu sẽ ngon hơn và trong hơn.
- Chiết ra chai, dán nhãn, đóng nắp kín, bảo quản ở nhiệt độ thường hay nhiệt độ lạnh.
Yêu cầu kỹ thuật: Rượu trong, thơm, màu vàng đẹp, độ rượu đạt 180.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: rượu thơm
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét