NGUYÊN LIỆU:
- 250g đậu nành
- 500g đậu đen
- 1kg đường
- 1/2kg dừa khô nạo
- 1/2kg bột năn để làm hạt lựu
- 1 ống vani (bột thơm)
CÁCH THỰC HIỆN: NƯỚC ĐÁ ĐẬU
Chuẩn bị:
- Đậu xanh: Ngâm nở, đãi sạch vỏ, hấp chín mềm.
- Đậu đen: Ngâm nở độ 1 đêm, nấu chín mềm.
- Bột năn: Nhồi với nước sôi, cán mỏng, xắt hạt lựu.
- Dừa nạo: Vắt nước cốt và nước dão để riệng.
- Cho bột đã xắt hạt lựu vào nồi nước dão dừa, nấu chín, cho đường vào nấu tan, cho tiếp nước cốt dừa + vani vào.
Trình bày:
Cho mỗi thứ một ít, những nguyên liệu đã chuẩn bị vào ly cùng với nước đá bào. Sau cùng chế nước cốt dừa + đường vào, thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thực hiện thành công món NƯỚC ĐÁ ĐẬU
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét