NGUYÊN LIỆU:
- 1kg chùm ruột trái to vàng
- 700g đường
- ½ muỗng cà phê thạch cao phi
- 2 muỗng xúp muối bọt
CÁCH THỰC HIỆN:
Chuẩn bị:
- Chùm ruột bỏ cuống, bỏ trái hư, dập, ngâm nước muối độ 2 giờ.
- Đặt từng nắm chùm ruột (khoảng 10 – 15 trái) vào giữa mặt thớt, xoay nhẹ mặt thớt trên cho chùm ruột ra bớt nước chua, xả lại nước lạnh, để ráo, (giữ lại nước chùm ruột).
- Bắc nồi nước sôi, cho chùm ruột vào trụng sơ rồi đổ ra thau ngâm độ 10 phút, vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch, để ráo.
- Cân lượng đường bằng lượng chùm ruột. Trộn đều, rồi đem phơi nắng một giờ cho tan đường.
Chế biến:
- Cho chùm ruột + đường tan lên bếp sên lửa riu riu + nước chùm ruột. Khi đường gần tới, cho thạch cao phi vào trộn đều rồi nhắc xuống, để nguội cho vào keo. Khi sên đừng đảo nhiều.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét