Có người thích ăn trứng gà sống, cho rằng ăn như vậy sẽ rất nhiều dinh dưỡng. thực ra hoàn toàn khác, vì trong lòng trắng trứng gà chứa protein kháng biotin và enzyme kháng trypsin.
Protein kháng biotin kết hợp với biotin trong đường ruột, sinh ra hợp chất khó được cơ thể tiêu hóa, hấp thu, gây thiếu biotin, mà xuất hiện chán ăn, yếu ớt, rụng tóc.
Enzyme chống trypsin thì ức chế hoạt động của enzyme trypsin, cản trở sự tiêu hóa, hấp thu protein.
Trứng gà sau khi luộc chín, hai chất có hại này đều bị phá hủy do gặp nóng. Ngoài ra, trứng gà tươi thường bị nhiễm khuẩn, ăn sống dễ gây trúng độc thực phẩm. tỉ lệ tiêu hóa, hấp thu khi ăn trứng gà sống chỉ bằng một nữa trứng gà chín.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét