Có gia đình sử dụng nhiệt độ thấp để giữ rau, nên mua nhiều quả đậu tương non, đậu hà lan, đậu tằm, bóc vỏ cho vào bịch ni lông để đông lạnh, lúc nào ăn thì lấy ra, rất kinh tế. Nhưng cách này sẽ làm mất một lượng lớn chất dinh dưỡng trong đậu.
Quả đậu tương non, đậu hà lan, đậu tằm khi vừa hái xuống đều còn sống, một vài men oxy hóa còn hoạt tính, có thể làm protein, vitamin trọng đậu bị phân giải, phá hoại.
Trong điều kiện lạnh, hoạt tính enzyme chỉ thấp hơn bình thường, tốc độ phân giải chất dinh dưỡng chậm hơn, nhưng không dừng lại, để thời gian càng lâu, mất đi càng nhiều.
Đồng thời, đậu trữ bằng cách này, không những mất dinh dưỡng mà còn không ngon, sẽ mất đi mùi vị vốn có.
Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét