Có người bữa nào cũng ăn cơm phải có ớt, và mỗi bữa ăn rất nhiều. thực ra, ớt là một thức ăn ít ăn thì tốt mà ăn nhiều thì có hại. ớt chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, chất carotene và nhiều loại khoáng chất.
Capsicin trong ớt có thể kích thích tiết nước bọt, thúc đẩy nhu động dạ dày, thúc đẩy cảm giác thèm ăn, tăng cường chức năng tiêu hóa.
Ớt còn có tác dụng kích thích ra mồ hôi, hưng phấn tinh thần. nhưng ăn nhiều ớt có thể gây tăng huyết áp, sung huyết niêm mạc đường tiêu hóa, sưng phù, kích thích lâu ngày có thể gây bệnh loét đường tiêu hóa, ăn lượng lớn dài ngày có thể làm tổn thương tế bào gan, phá hoại chức năng bình thường của tế bào gan, và gây ung thư.
Với những người bị viêm kết mạc, trĩ, đau răng, sưng họng, viêm khí quản và chứng loét tạm thời thì đừng ăn.
Nguồn: setupnhahang.bepchien.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét