Nước chấm này có vị hơi ngọt hơn mặn, rất nhẹ và dễ ăn, màu cũng đẹp. HH thường pha theo kiểu này vì... dễ nhớ.
Nguyên liệu Nước Chấm Chay
-1/4 chén đường vàng (hữu cơ nếu được)
-1 chén nước
-2 muỗng canh muối biển
-1 muỗng canh nước tương
-3 muỗng canh nước cốt chanh
-1 quả ớt đỏ, bằm nhỏ
Pha tất cả nguyên liệu trên. Cho vào keo, ghi ngày tháng và cất trong tủ lạnh, khi cần có sẵn nước chấm pha để dùng với các món chay như bún, cơm tấm, chả giò, bì cuốn, bánh xèo v.v.
Chúc các bạn ngon miệng.
Nước chấm pha chay
( Hồng Hương - Việt Nam Ăn Chay )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét