Nguyên liệu:
1 trái đu đủ xanh bào mỏng, thái sợi, rửa nước lạnh 2 lần để ráo
1 gói tôm chay, thái làm 2 theo chiều dài
1 miếng ba rọi chay
1 chút củ hành hương
1 tép tỏi băm nhuyễn
1 muỗng cà-phê bột nêm
Lá quế, lá rau răm thái nhỏ
1/2 gói đậu phộng rang, giã nhỏ
Cách làm:
Bắc chảo đổ chút dầu cho hành, tỏi chiên hơi vàng.
Cho tôm chay vô xào với bột nêm khoảng 2 phút.
Chiên ba rọi chay hai bên vàng, chờ nguội thái mỏng.
Lấy dĩa bàn xếp đu đủ, tôm chay, ba rọi chay lên trên.
Cho rau quế, rau răm, rắc đậu phộng, chan nước mắm chay lên là xong.
Nước giấm cho gỏi:
½ chén nước mắm chay nguyên chất
¼ chén giấm gạo của Nhật + 1 muỗng canh chanh vắt tươi
½ chén đường
1 chén nước sôi
1 muỗng cà-phê ớt bằm
1 tép tỏi tươi băm nhuyễn (tùy thích)
Lấy tô cho đường, nước sôi khuấy cho tan đường. Sau cùng cho giấm, nước mắm chay, ớt, tỏi nêm vừa chua ngọt là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét