Nguyên liệu:
Đậu phụ 5 bìa
Vừng (mè)
Bột chiên và bột mì
Muối
Đường
Cách làm:
Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ.
Trộn 4 thìa bột mì, 4 thìa bột chiên vào với nhau, cho 5 thìa vừng, ½ thìa muối, ¼ thìa đường trộn đều lên.
Cho từng miếng đậu vào lăn đều trong bát bột vừng để bột bám đều xung quanh.
Cho dầu vào chảo đun nóng, để lửa ở mức trung bình. Cho đậu vào rán độ 2 phút, đến khi bên ngoài vàng đều là được.
Khi đậu chín, cho đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Ăn ngay khi đậu còn nóng. Bên ngoài đậu giòn còn bên trong lại mềm mịn.
Bạn có thể ăn đậu với xì dầu, tương ớt hoặc nước mắm chay đều ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét