Nguyên liệu món Đậu hủ chưng tương :
-Đậu hủ loại cứng vừa, khoảng 400 gram (14 ounces, gần 1 cân Anh, hoặc gần 2 chén), cắt ra khoảng 6 lát.
-Gừng thái chỉ, ớt chuông (màu đỏ, xanh, cam, tím v.v.) thái chỉ, cần tây thái cọng.
-Nấm mèo (mộc nhĩ), ngâm mềm, thái chỉ.
-Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, để nguyên.
-Bún tàu ngâm, cắt khúc vừa ăn.
-Nướx xốt: Khuấy đều 2 muỗng tương hột + 2 muỗng đường + 4 muỗng nước + 2 muỗng dầu lanh (flax), hoặc dầu ô-liu, hoặc dầu mè.
Cách làm đậu hủ chưng như sau :
-Bắc nồi nước.
-Trong lúc chờ nước sôi, sắp đậu hủ trên tô cạn lòng.
-Sau đó sắp các nguyên liệu còn lại lên trên.
-Rưới nước xốt.
-Cho vào nồi chưng khoảng 15-20 phút.
-Rắc tiêu lên trên và trang hoàng với chút ngò.
-Dùng với cơm nóng, rất tuyệt.
Đậu hủ cũng có thể thay thế bằng cá chay (nguyên liệu chính là tàu hủ ky và rong biển), có sẵn ở gian hàng thực phẩm chay đông lạnh, giá rất phải chăng.
Đậu hủ chưng tương
(Hồng Hương)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét