Nội dung được lưu trữ tại : Công thức
Vị chua chua, ngọt ngọt và cay cay của chén nước chấm như tăng thêm hương vị cho món vịt cuốn lá lốt lạ miệng, thơm ngon.
http://nauanmoingay.com Trang Web day nau an Cung cấp thông tin các món ăn Am thuc ngon lạ mắt, dễ làm, các món ăn có lợi cho sức khỏe !
- Ngoài ra thông tin về Am thuc Viet Nam Ẩm thực các vùng quê đều được đăng tải
- Các công thức Cong thuc nau an ngon sẽ là các thông tin hữu ích cho bạn ! - Có những công việc bạn đều làm mỗi ngày nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao nếu không nắm được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là trong những dịp lễ, Tết, ai cũng muốn tự tay mình chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả nhà hoặc đãi khách. Hãy truy cập Bi quyet nau an ngon bạn sẽ nhận được một vài bí quyết làm bếp mà có thể bạn chưa biết !
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt vịt (lọc bỏ xương)
- 50 g mỡ phần
- 1 củ hành khô bằm nhỏ
- 2 củ sả bằm nhỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi bằm
- 1/2 muỗng cà phê bột cà - ri
- 1 muỗng cà phê dầu hào, lá lốt
- Hạt nêm
- Nước mắm
- Đường
- Muối
- Tiêu
Nước chấm:
- 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ
- 1 trái ớt, bằm nhỏ, 1 miếng thơm (dứa) xắt nhỏ
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh giấm
- 1 chén con nước trắng đun sôi để nguội
Pha nước mắm với các loại gia vị sao cho vừa độ mặn, chua, ngọt, cay.
Cách làm:
Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, rửa với chút rượu và gừng cho hết hôi, bằm nhỏ. Mỡ phần trụng qua nước sôi, xắt hạt lựu nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo.
Trộn đều thịt vịt với mỡ phần, hành khô, tỏi, sả và các gia vị còn lại, để khoảng 10 phút cho ngấm đều. Bày lá lốt ra đĩa, cho nhân thịt vịt vào cuộn tròn lại, xếp vào đĩa.
Cho đĩa vịt cuốn lá lốt vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill khoảng 8 phút, được nửa thời gian thì lật mặt.
Món này chấm nước mắm và ăn kèm với bún.
Từ khóa : vit nuong, che bien mon vit, vit nuong la not,
Link nguồn copy bài viết : http://nauanmoingay.com/cong-thuc-cm47/vit-nuong-la-lot-ct69
0 nhận xét:
Đăng nhận xét